Những trường hợp không nên sử dụng tinh dầu thiên nhiên

Những trường hợp không nên sử dụng tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe của con người, chính vì vậy hiện nay tỷ lệ người sử dụng tinh dầu thiên nhiên ngày càng nhiều, không chỉ dùng để xông hương mà tinh dầu còn có thể dùng để chăm sóc tóc, dưỡng da, xông tắm...Tuy nhiên theo khuyến cáo của các chuyên gia, không phải ai cũng có thể sử dụng tinh dầu thiên nhiên. Vậy những đối tượng nào không nên sử dụng tinh dầu thiên nhiên ? Hãy cùng Heber Việt Nam tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi sau đây nhé.
 
tinh dầu thiên nhiên nguyên chất heber
 

Tinh dầu thiên nhiên là gì ? 

 
Tinh dầu thiên nhiên là một hợp chất lỏng có chứa các hợp chất thơm có tính dễ bay hơi được chiết xuất từ các bộ phận của thực vật. Hầu như mọi bộ phận của thực vật đều có thể chiết xuất được tinh dầu, phổ biến nhất là: Hoa, lá, vỏ cây, vỏ quả, thân cây, rễ… Đại đa số tinh dầu đều trong suốt, tức là không có màu. Tuy nhiên một số loại tinh dầu lại có màu hổ phách, màu vàng như: Tinh dầu sả chanh, tinh dầu hoắc hương, tinh dầu cam ngọt…
 
Tinh dầu thiên nhiên có một đặc điểm rất nổi bật: Nó có thể dễ dàng thay đổi từ trạng thái lỏng (hoặc rắn) sang trạng thái khí, kể cả khi ở nhiệt độ phòng
 
Xem thêm :  http://heber.vn/kinh-nghiem/dia-chi-mua-ban-tinh-dau-chinh-hang-tot-o-dau-177.html

Những đối tượng không thể sử dụng tinh dầu thiên nhiên

 
Theo các chuyên gia thì những ai có tiểu sử bị dị ứng mùi thơm khi tiếp xúc với hóa chất thì khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên sẽ dễ gặp các triệu chứng như : đau đầu, hoa mắt, buồn nôn, mệt mỏi, các chứng bệnh về hô hấp, hen suyễn thứ phát...Thậm chí nếu bị nặng còn dẫn đến kích động, mất định hướng, rối loạn hoạt động cơ.
 
tinh dàu heber nguyên chất
 
Ngoài ra những đối tượng sau đây cũng không nên sử dụng tinh dầu nguyên chất khi :
 
- Có vết thương hở, người có làn da nhạy cảm thì không nên sử dụng tinh dầu để bôi, tránh sử dụng các loại tinh dầu như : tinh dầu đinh hương, gừng, khuynh diệp, cam, tiêu đen, bạc hà.
 
- Không nên sử dụng tinh dầu khuynh diệp, hương thảo, cỏ xạ hương, cây bài cho những người bị huyết áp cao.
 
- Không nên dùng tinh dầu oải hương, kinh giới ô, ngọc lan tây cho những người bị huyết áp thấp
 
- Những người đã và đang gặp trứng bệnh động kinh cũng không nên sử dụng tinh dầu khuynh diệp, tiểu hồi, hương thảo, lá xô thơm, cây bách, hạt tiêu đen, cây thông, cây thìa là.
 
- Người có vấn đề về tuyến tiền liệt tránh dùng tinh dầu melissa, thông... Những người mắc bệnh tăng nhãn áp nên tránh dùng tinh dầu melissa...
 
- Phụ nữ có thai giai đoạn đầu (5 tháng đầu) không nên dùng bất cứ loại tinh dầu nào. 
 
Trên đây là những trường hợp không nên sử dụng tinh dầu thiên nhiên heber, hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp các bạn có thêm sự lựa chọn hợp lý khi chọn lựa tinh dầu.
X
phone
chat zalo chat zalo