Một vài lưu ý khi sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ nhỏ bạn cần biết

Một vài lưu ý khi sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ nhỏ bạn cần biết

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, dầu tràm đã không còn xa lạ bới những lợi ích mà tinh dầu tràm mang lại cho người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ vô cùng nhiều. Tinh dầu tràm có khả năng chữa ho, chữa côn trùng cắn…do đó nếu có lọ tinh dầu này trong nhà. mẹ sẽ không còn phải lo mỗi khi con ốm và dùng đến kháng sinh. Tuy nhiên đối với trẻ sơ sinh, khi sử dụng tinh dầu tràm các mẹ cũng cần phải lưu ý vì da trẻ rất mỏng manh, và cơ thể non nớt của trẻ rất dễ bị tác động tiêu cực khi mẹ lạm dụng bất cứ sản phẩm gì, kể cả những loại tinh dầu hoàn toàn tự nhiên như dầu tràm. Chính vì vậy để tránh khỏi những tác dụng phụ không mong muốn, trong bài viết này Heber Việt Nam sẽ chia sẻ tới các bạn một vài lưu ý khi sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh. Mời các bạn cùng tham khảo.

tinh dầu tràm heber


Tinh dầu tràm là gì ?


Tinh dầu tràm được chiết xuất từ lá và cành của chi tràm có tên khoa học là Melaleuca. Hiện nay có 2 loại tinh dầu tràm phổ biến : tinh dầu tràm trà và tinh dầu tràm gió. Thông thường khi nhắc đến cụm từ “tinh dầu tràm” chúng ta nghĩ đến tinh dầu tràm gió. Còn nếu nhắc cụ thể tinh dầu tràm trà thì bạn hiểu rằng chúng ta đang nói đến loại có xuất xứ từ cây tràm trà của Úc.   Có khá nhiều thành phần hóa học trong loại tinh dầu này, cụ thể: Caryophyllene , Alpha Pinene, Beta Pinene, Limonene, Alpha Terpinene, Alpha Terpineol, Gamma Terpinene, Terpinolene, Terpineol, Cineole, Cymene, Linalool và Myrcene.

Xem thêm :  http://heber.vn/kinh-nghiem/dia-chi-mua-ban-tinh-dau-chinh-hang-tot-o-dau-177.html


Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu tràm đối với trẻ sơ sinh


- Rất nhiều mẹ dùng dầu tràm cho trẻ sơ sinh theo kinh nghiệm của ông bà để lại mà không kiểm chứng lại. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, không nên dùng dầu tràm cho các bé mới sinh và các bé dưới 10 tuổi. Ngay cả trong trường hợp mẹ đã dùng dầu tràm để chăm sóc bé mà không có phản ứng nào đáng lo, vẫn nên chú ý áp dụng những lưu ý an toàn khi dùng dầu tràm cho bé. Cần hết sức thận trọng khi sử dụng tinh dầu cho trẻ nhỏ bởi nếu không may trẻ nuốt phải tinh dầu tràm sẽ dễ gây ra các phản ứng như : đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn..

tinh dàu tràm heber

- Không nên sử dụng tinh dầu tràm cho vùng da nhạy cảm ; khi dùng dầu tràm cho bé, mẹ không nên thoa trực tiếp lên những vùng da nhạy cảm như : mặt, cổ, đầu...không thoa dầu tràm lên mũi của con vì tinh dầu có thể gây kích ứng và tổn thương niêm mạc phía trong mũi.

- Lượng tinh dầu tính bằng giọt : 

+ 5 giọt để pha vào nước tắm

+ 1 giọt khi dùng để massage

+ 1 giọt khi dùng để thoa lòng bàn chân

+ 1 giọt để thoa những vết muỗi hay côn trùng cắn (không dùng cho vùng mặt, đầu, bàn tay)

+ 3-4 giọt nhỏ vào nước khi xông hơi
.
- Không sử dụng khi không cần thiết

Trên đây là những lưu ý mẹ cần biết khi sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ nhỏ, hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu các bạn có nhu cầu mua tinh dầu heber hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ.

X
phone
chat zalo chat zalo