Cách lựa chọn tinh dầu thiên nhiên phù hợp cho khách sạn nhà hàng quán cafe

Cách lựa chọn tinh dầu thiên nhiên phù hợp cho khách sạn nhà hàng quán cafe

Bất kỳ khi nào bạn bước vào phòng khách sạn, nhà hàng hay các quán cà phê, cửa hàng...nếu để ý bạn sẽ thấy những nơi này đều có những mùi hương thơm mang lại cho ta cảm giác ấm cúng, thư giãn. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi rằng mùi hương này là mùi hương có nguồn gốc từ đâu không và tại sao nhưng nơi này lại sử dụng những mùi hương này. Hãy cùng Heber vietnam khám phá trong bài viết này nhé, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy thật bất ngờ đấy nhé.

tinh dầu heber

Nguồn gốc của các loại mùi hương trong khách sạn quán cà phê nhà hàng

Hiện nay các khách sạn, quán cà phê hay các nhà hàng lớn đều sử dụng những mùi hương đẻ gây ấn tượng với khách hàng, khi bước chân vào những nơi này điều đầu tiên mà các bạn cảm thấy ấn tượng đó chính là mùi hương thơm. Những mùi hương này sẽ giúp bạn sảng khoái, tinh thần dễ chịu đó chính là tinh dầu thiên nhiên.

Bước chân vào khách sạn là mùi hương tinh dầu từ các loài hoa như: tinh dầu oải hương, tinh dầu hoa hồng,… tỏa thơm ngát như có cả một vườn hoa đang tỏa hương. Mỗi một phòng trong khách sạn đều được bố trí đèn xông dùng điện để đốt tinh dầu với mùi hương theo sự lựa chọn của khách hàng.

Cách lựa chọn tinh dầu thiên nhiên phù hợp với từng không gian

- Tinh dầu cho nhà vệ sinh: nên sử dụng 2 loại tinh dầu có mùi hương mạnh là tinh dầu sả chanh hoặc tinh dầu quế để khử mùi hôi tanh. Nếu mùi hôi không quá nặng có thể dùng tinh dầu cam ngọt để đem lại cảm giác tươi mới.

- Tinh dầu cho phòng ngủ: Xông tinh dầu cho phòng ngủ nên sử dụng các có mùi hương trầm ấm, ngọt ngào đem lại cảm giác ấm cúng, thư thái, tốt cho giấc ngủ. Có thể sử dụng các loại tinh dầu hương hoa như : tinh dầu lavender, hoa nhài, hoa hồng, hoa tulip, hoa sen trắng, hoa sứ... hoặc tinh dầu hương gỗ như: gỗ hồng, đàn hương, hoàng đàn, gỗ trầm, vỏ quế.

tinh dầu heber

- Sảnh lễ tân, phòng khách, phòng trà, quán cà phê : có thể sử dụng các loại tinh dầu hoa và gỗ như phòng ngủ. Dùng tinh dầu cho phòng khách có thể chọn một số loại có hương thơm tươi mát trong những ngày nắng nóng như: tinh dầu bạc hà heber, trà xanh, cam ngọt, chanh, sả chanh...

- Phòng ăn : thực tế trong phòng ăn thì không gì tuyệt vời và hấp dẫn khách hàng hơn mùi thơm của những món ăn, tuy nhiên nếu không làm sạch không khí thì mùi dầu mỡ sẽ rất dễ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy bạn nên dùng những mùi hương nhẹ thơm thoang thoảng như: chanh, cam, bưởi, . để tránh lấn át mùi thơm của món ăn. Có thể lưu ý chỉ sử dụng tinh dầu xông thơm ngay lối ra vào hoặc bàn thanh toán là đủ để gây ấn tượng với khách hàng.

- Phòng karaoke, bar club: Ở những nơi này phòng thường kín và sử dụng rất nhiều thuốc lá, rượu bia, chính vì vậy trong phòng luôn đọng lại những mùi hương khó chịu. Tại đây bạn nên chọn các loại tinh dầu như : tinh dầu bạc hà, tinh dầu sả, chanh, cam ngọt với mùi hương tươi mát là lựa chọn tối ưu.

X
phone
chat zalo chat zalo