5 loại tinh dầu thiên nhiên điều trị và phòng chống bệnh về hô hấp

5 loại tinh dầu thiên nhiên điều trị và phòng chống bệnh về hô hấp

Thời điểm giao mùa đặc biệt là vào mùa lạnh có rất nhiều người mắc phải các vấn đề về hô hấp, đặc biệt là trẻ nhỏ tình trạng tái đi tái lại liên tục bời trẻ nhỏ có sức đề kháng rất yếu. Khi gặp các vấn đề về hô hấp như : ho, viêm phổi, viêm phế quản...chúng ta thường phải sử dụng đến kháng sinh điều trị, tuy nhiên việc sử dụng kháng sinh nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và đường ruột rất nhiều. Chính vì vậy nhiều chị em đã tìm đến những phương pháp tự nhiên nhằm giảm thiểu việc sử dụng kháng sinh điều trị. Để hỗ trợ các chị em, trong bài viết của Heber hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn, những loại tinh dầu thiên nhiên có khả năng điều trị và phòng chống các vấn đề về hô hấp, mời các bạn cùng tham khảo.


Các loại tinh dầu hỗ trợ điều trị hô hấp hiệu quả


1. Tinh dầu đinh hương

Loại tinh dầu này có đặc tính chống co thắt và kháng virus, nó có thể làm giảm căng cơ gây ra bệnh hen suyễn và ngăn virus vào đường hô hấp. Bạn có thể sử dụng tinh dầu đinh hương để bôi trước ngực và massage để tinh dầu thẩm thấu qua da.

2. Tinh dầu bạch đàn

tinh dầu bạch đàn chanh heber

Tinh dầu bạch đàn có khả năng sát khuẩn, kháng virus, nó cũng có tác dụng mạnh mẽ đối với các chủng liên cầu, ngoài ra tinh dầu bạch đàn cũng giàu cineole vì thế nó có tác dụng trở thành một chất kích thích hệ thống miễn dịch.

3. Tinh dầu oải hương

Tinh dầu hoa oải hương có đặc tính chống viêm và an thần, có thể giúp quản lý bệnh hen suyễn. Hãy sử dụng dầu hoa oải hương như một phương thuốc chữa trị chứng hen suyễn bằng cách thêm vài giọt vào bát nước nóng và hít hơi nước nóng từ đó bay lên.

4. Tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu khuynh diệp có mùi hương mạnh giúp thông đường hô hấp. Dầu chứa eucalyptol giúp long đờm và loại bỏ chất nhầy khỏi hệ hô hấp và cho phép bạn thở dễ dàng.

Xem thêm :  http://heber.vn/kinh-nghiem/dia-chi-mua-ban-tinh-dau-chinh-hang-tot-o-dau-177.html

5. Tinh dầu chanh

Với tính kháng khuẩn và đặc tính diệt khuẩn, tinh dầu chanh rất hữu ích để trị bệnh cảm lạnh, cảm cúm và viêm phế quản cấp tính.


Lưu ý khi sử dụng tinh dầu cho trẻ nhỏ


- Trẻ nhỏ có làn da mỏng manh và dễ bị kích ứng, do đó các bạn không nên bôi tinh dầu tràm trực tiếp vào làn da của trẻ và vết thương hở.

tinh dầu heber

- So với người lớn, trẻ rất nhạy cảm nên khi sử dụng tinh dầu cho bé bạn nên giảm liều và pha loãng hơn bình thường. Liều lượng quá đậm đặc có thể làm trẻ bị sặc với mùi hương.

- Không nên sử dụng tinh dầu thiên nhiên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Trên dây là 5 loại tinh dầu tốt cho sức khỏe và phòng chống các bệnh về hô hấp rất hiệu quả. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng các loại tinh dầu thiên nhiên như: tinh dầu oải hương heber, tinh dầu sả chanh, tinh dầu sả.... xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ.

X
phone
chat zalo chat zalo